Màn hình LED hội trường và những ưu điểm trình chiếu nổi bật

Màn hình LED hội trường có những ưu điểm gì đáng sử dụng? Trước đây, việc sử dụng màn hình chiếu cho các không gian như sân khấu, hội trường là phương pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, sử dụng màn hình chiếu sẽ gây ra những nhược điểm như hắt bóng, hình ảnh với tỷ lệ xấu,…

Sự xuất hiện của dòng màn hình LED hội trường giống như một phương pháp hoàn hảo hơn rất nhiều cho không gian phòng. Sở hữu những ưu điểm như một TV thông thường nhưng kích thước lại đa dạng hơn, đây là lý do giúp các dòng màn hình LED hội trường đang dần thay thế màn hình chiếu truyền thống. Cùng tìm hiểu về màn LED hội trường qua bài viết dưới đây.

Màn hình LED hội trường là gì?

Màn hình LED hội trường là màn hình LED trong nhà, được sử dụng với mục đích trình chiếu như thuyết trình, hiển thị video, hiệu ứng sân khấu,…

Đây là sản phẩm màn hình hiển thị được ghép từ các module LED trong nhà với khả năng hiển thị lên đến 16 triệu màu sắc, hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh trình chiếu nên khả năng ứng dụng rất cao và đa dạng. Có thể so sánh ngang bằng một màn hình LED hội trường so với một TV tinh thể lỏng cùng kích thước.

Các dạng màn hình LED hội trường thường được sử dụng được lựa chọn theo mục đích và không gian lắp đặt:

Ưu điểm nổi bật của màn hình LED hội trường

Một số ưu điểm nổi bật đáng chú ý của dòng màn hình LED hội trường:

1. Kích thước đa dạng

Cũng tương tự như các dòng màn hình LED trong nhà khá, màn hình LED hội trường được ghép nối từ các module LED với các liên kết liền mạch, tạo độ mượt cho màn hình với đường viền giữa các module LED tương đương với khoảng cách điểm ảnh của module, giúp giải nghiệm hình ảnh chân thực và tốt hơn rất nhiều.

Là một màn hình ghép nối từ các module nhưng màn hình hoàn thiện lại không thua gì các dòng TV nhưng lại nổi bật hơn rất nhiều nhờ kích thước đa dạng và hoàn toàn không bị giới hạn về kích thước sau cùng của màn hình.

Tùy vào yêu cầu và vị trí lắp đặt, màn hình LED hội trường có thể dễ dàng tùy biến kích thước cho phù hợp mà vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động rất tốt của mình.

2. Hình ảnh chất lượng

Hiệu quả hoạt động của một màn hình LED được thể hiện ở chất lượng hình ảnh và khả năng trình chiếu mà nó mang lại. Với màn hình LED hội trường, dòng màn hình này đảm bảo rất tốt cho các yếu tố về chất lượng hình ảnh:

 • Độ phân giải cao
 • Độ tương phản tốt
 • Chiều sâu vùng tối
 • Tốc độ làm tươi hình ảnh nhanh
 • Màu sắc chân thực với hơn 16 triệu màu

Các yếu tố này đóng vai trò bổ trợ cho nhau và giúp hình ảnh sau cùng được hiển thị trên màn hình chân thực và sống động hơn rất nhiều. Bên cạnh đó là khả năng hỗ trợ hoạt động online và offline, chỉ cần phương pháp và cổng kết nối phù hợp, giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc hoạt động của màn hình.

3. Tuổi thọ cao

Một màn hình LED hội trường cơ bản có thể cho tuổi thọ hoạt động lên đến 100.000 giờ. Điều này tối ưu rất tốt cho chi phi duy trì hoạt động và cả chi phí thay thế, sửa chữa khi có hỏng hóc.

4. Tiết kiệm điện năng

Các dòng màn hình LED nói chung và màn hình LED hội trường nói riêng đều mang lại khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ đáng kể khi sử dụng. Theo thực tế sử dụng, màn hình LED mang lại khả năng tiết kiệm đến 70% lượng điện năng tiêu thụ, hiệu quả hơn rất nhiều nếu so sánh với một màn hình hiển thị có cùng kích thước.

Lưu ý chọn màn hình LED hội trường

Màn hình LED hội trường là dòng màn hình hiển thị sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, những ưu điểm này sẽ chỉ được thể hiện rõ khi được sử dụng đúng nơi và đúng mục đích. 

Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn màn hình LED hội trường để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất:

1. Khoảng cách nhìn

Khoảng cách nhìn tính từ màn hình cho đến vị trí xem sẽ giúp gia tăng trải nghiệm hình ảnh của người xem. Tuy nhiên, tùy vào khoảng cách và chủng loại màn hình thì khoảng cách xem tối ưu cũng sẽ khác nhau:

 • Với màn hình LED P2 hội trường, 02 – 04m là khoảng cách tối ưu nhất.
 • Với màn hình LED P2.5 hội trường, 2,5 – 05m là khoảng cách tối ưu nhất.
 • Với màn hình LED P3 hội trường, 03 – 06m là khoảng cách tối ưu nhất.
 • Với màn hình LED P4 hội trường, 04 – 08m là khoảng cách tối ưu nhất.
 • Với màn hình LED P5 hội trường, 05 – 10m là khoảng cách tối ưu nhất.

Mặt khác, yếu tố góc nhìn cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm khi xem. Có hai loại góc nhìn là góc xiên và góc thẳng. Cần chú ý đến yếu tố này để đảm bảo màn hình không xuất hiện các điểm mù khi sử dụng với những góc nhìn khác nhau.

2. Kích thước màn hình

Kích thước màn hình LED hội trường sẽ phụ thuộc vào không gian lắp đặt của hội trường. Nếu hội trường có kích thước lớn thì màn hình cũng cần có kích thước lớn để phù hợp với khả năng quan sát, vị trí xem và khoảng cách lắp đặt. Tuy nhiên, kích thước của màn hình cần đảm bảo theo tỷ lệ 4:3, 16:9 để mang lại tỷ lệ chuẩn nhất cho hình ảnh khi trình chiếu.

3. Khả năng hiển thị

Các dòng màn hình LED hội trường được chia làm 03 dạng chính:

 • Màn hình LED hội trường 01 màu – Mục đích sử dụng đơn giản, phục vụ việc hiển thị văn bản.
 • Màn hình LED hội trường 02 màu – Thích hợp cho hiển thị các nội dung đồ họa đơn giản.
 • Màn hình LED hội trường Full màu – Đáp ứng được mọi nhu cầu trình chiếu khác nhau.

Ngoài ra, độ sáng của màn hình LED hội trường cũng cần được chú ý bởi dù có độ sáng cao nhưng nếu sử dụng với ánh sáng chiếu trực tiếp vào màn hình sẽ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người xem.

Vừa rồi là một số thông tin cơ bản và các ưu điểm nổi bật của màn hình LED hội trường – Dòng màn hình LED trong nhà phục vụ rất tốt cho các nhu cầu trình chiếu trong không gian phòng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

LEDMofan hiện đã và đang thi công trên toàn quốc. Nếu quý khách hàng còn khúc mắc có thể qua văn phòng của LEDMofan ở Hà Nội và Hồ Chí Minh theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MOFAN VIỆT NAM

 • Địa chỉ: Số 40 Đường số 4A, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0931 056 111
 • Email: [email protected]
 • Website: ledmofan.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Tuyendaily22

Xem nhiều nhất

Menu