Khám phá tai nghe không dây chống ồn Sony WF-SP800N | Công nghệ

WF-SP800N được bán với giá 4,79 triệu đồng tại Việt Nam phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng, bao gồm khi dùng trong phòng tập hoặc chạy bộ. Sản phẩm này cũng mang đến khả năng chống nước tốt hơn AirPods. Ứng dụng đồng hành cung cấp EQ có thể điều chỉnh bởi người dùng, đồng thời hỗ trợ tích hợp Amazon Alexa và Google Assistant.

Thiết kế

Tai nghe có các phiên bản màu trắng, đen, xanh và cam khá đa dạng cho người dùng lựa chọn. Nhờ nút silicon, nó tạo cảm giác ổn định vừa vặn, thoải mái và an toàn, tạo cảm giác lý tưởng cho phòng tập hoặc chạy bộ. Xếp hạng IP55 của tai nghe đủ mạnh để bảo vệ chống bụi và nước từ mọi hướng, vì vậy mưa và mồ hôi không phải là vấn đề khi sử dụng.

Với một lần chạm vào bề mặt nhạy cảm của bảng điều khiển bên ngoài tai trái sẽ chuyển sang chế độ ANC, trong khi tai bên phải được dùng để điều khiển phát lại, điều hướng hay quản lý cuộc gọi tùy thuộc số lần chạm.

Không có điều khiển âm lượng vật lý trên tai nghe, thay vào đó người dùng có thể chạm và giữ vào tai phải sẽ kích hoạt Siri trên thiết bị iOS, nhưng cũng có thể lập trình để hoạt động với Alexa hoặc Google Asisstant với quá trình thiết lập dễ dàng.

Ứng dụng Sony Headphones Connect cung cấp nhiều tính năng như 360 Reality Audio (hứa hẹn trải nghiệm âm thanh như thật), nhưng nó cũng mang lại một số chức năng hữu ích. Chẳng hạn, EQ năm băng tần cho phép người dùng tùy chỉnh cài đặt âm thanh hoặc chọn từ danh sách cài đặt trước.
Khám phá tai nghe không dây chống ồn Sony WF-SP800N - ảnh 1

Tai nghe có thiết kế với khả năng chống nước và mồ hôi tốt nhờ chuẩn IP55

Cách tiếp cận của ứng dụng với ANC (được dán nhãn Ambient Sound Control) cũng hữu ích. Khi bật, chỉ có thanh trượt duy nhất: ngoài cùng bên trái là chế độ ANC đầy đủ. Đối với âm thanh, tai nghe kết nối qua Bluetooth 5.0 và hỗ trợ codec AAC và SBC, nhưng không hỗ trợ AptX.

Vỏ sạc khá lớn đi kèm nắp lật và đèn LED trạng thái phía trước. Đặc biệt, thời lượng pin WF-SP800N là ấn tượng, lên đến 9 giờ khi bật ANC hoặc 13 giờ khi tắt ANC.

Hiệu suất

WF-SP800N mang lại hiệu suất ANC mạnh mẽ. Ở cường độ tối đa, nó có thể hạ thấp các tần số thấp mạnh mẽ như tiếng ầm ầm của tàu hỏa hoặc máy bay, đồng thời loại bỏ được một dải rộng của âm trung. Tuy có một số tiếng rít tần số cao nhưng thực tế nó khá phổ biến trong hầu hết mẫu tai nghe ANC hiện nay.

Micro khá thông minh. Sử dụng ứng dụng Voice Memos trên iPhone 11 cho thấy mức âm thu từ micro là khá mạnh nhưng lại không bị ảnh hưởng nhiều bởi các âm thanh xung quanh.
Khám phá tai nghe không dây chống ồn Sony WF-SP800N - ảnh 2

Hộp sạc đi kèm có thể bổ sung thêm cho WF-SP800N một lần sạc, kéo dài đến 9 tiếng

Trên các bản nhạc có âm trầm cao, âm thanh tai nghe mang lại phản hồi tần số thấp mạnh mẽ và không bị biến dạng. Ở mức độ nghe vừa phải, nó vẫn khá tốt. Xét cho cùng, những người yêu thích âm trầm sâu chắc chắn sẽ hài lòng với những gì tai nghe mang lại. Trong khi đó, với những bản nhạc đến từ các dàn nhạc, độ phản hồi âm trầm được sự trợ giúp từ các nhạc cụ, nơi các nhạc cụ được tạo cảm giác ở phía trước. Các giọng hát được đưa lên cao hơn để cung cấp độ rõ ràng và trung thực cao tần tuyệt vời.

Dĩ nhiên, tất cả những điều này chưa bao gồm việc người dùng có thể điều chỉnh nó với EQ trong ứng dụng, tạo sự cân bằng giữa mức thấp và cao.

Nhận xét chung

Tai nghe WF-SP800N có nhiều thứ không thể bỏ qua, bao gồm hiệu suất âm thanh mạnh mẽ với độ sâu âm trầm đầy đủ (và EQ để điều chỉnh nó), khả năng chống nước tốt, an toàn và đặc biệt là hiệu suất ANC mạnh mẽ so với mức giá.

Điều này làm cho sản phẩm trở thành một tùy chọn đáng cân nhắc cho người dùng Android khi so với dòng tai nghe AirPods Pro của Apple, vốn chỉ hoạt động hiệu quả khi sử dụng iPhone.


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Tuyendaily22

Xem nhiều nhất

Menu