Khám phá hệ thống camera ‘đỉnh’ của Huawei Mate 20 Pro | Công nghệ

Theo CNET, điều đầu tiên mà Huawei đã làm với 3 camera trên Mate 20 Pro chính là loại bỏ cảm biến đơn sắc như trên P20 Pro để thay thế bằng ống kính góc rộng, kết quả là hình ảnh chụp khá đẹp mắt. Nó còn được tăng cường bởi hệ thống bộ lọc màu độc quyền và sức mạnh từ ống kính Leica.

Khám phá hệ thống camera 'đỉnh' của Huawei Mate 20 Pro - ảnh 1

tin liên quan


Cận cảnh Huawei Mate 20 Pro trang bị 3 camera mặt sau


Máy ảnh 3 ống kính trên Mate 20 Pro được trang bị cảm biến 40 MP như P20 Pro với ống kính f/1.8. Kết hợp với đó là cảm biến 8 MP với khả năng chụp ảnh tele kèm khẩu độ f/2.4 và hỗ trợ chống rung quang học – một tính năng đã được nâng cấp từ P20 Pro. Cuối cùng là ống kính góc siêu rộng 20 MP có khẩu độ af/2.2.

Chính sự xuất hiện của camera góc rộng cho phép người dùng có thể chụp một số bức ảnh cận cảnh ấn tượng vì điện thoại có khả năng lấy nét từ khoảng cách 2,5 mm.

Thông qua ống kính tele, bạn có thể thực hiện zoom quang 3x hoặc zoom lai 5x như trên iPad Pro, và bạn có thể thấy các tùy chọn này trong ứng dụng camera của mình, trong khi máy ảnh góc rộng được gọi là 0,6x. Với ống kính lai, bạn có thể nâng mức zoom tổng thể lên đến 8x.

Nhưng sức mạnh máy ảnh trên Mate 20 Pro không chỉ nằm ở thông số kỹ thuật mà nó còn được nâng cao bởi hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) của Huawei. Với Master AI 2.0, bây giờ nó có thể nhận ra và điều chỉnh các thiết lập cho tới 1.500 cảnh khác nhau. Huawei đã cải tiến để nó dễ dàng nhận ra cây và bầu trời hơn trước đây, nơi các chế độ Greenery và Blue Sky tỏ ra vượt trội. Các cài đặt trước được sử dụng trên Mate 20 Pro rất tiện lợi, tuy nhiên nếu muốn tắt chức năng AI thì bạn sẽ phải đào sâu vào trang Settings của ứng dụng Camera.
Khám phá hệ thống camera 'đỉnh' của Huawei Mate 20 Pro - ảnh 2

Ba camera sau của Mate 20 Pro được thiết lập cho khả năng chụp ảnh hiệu quả

Ảnh: Mashable

Bản thân ứng dụng máy ảnh đã không thay đổi nhiều kể từ P20 Pro. Trước hết, bạn có một bộ chọn chế độ ở phía dưới, và bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để thay đổi chế độ nhưng không thể vuốt trên kính ngắm để tương tác dựa trên cử chỉ.

Để nâng cao khả năng chụp ảnh, Mate 20 Pro đi kèm chế độ Pro, nơi bạn có thể tự điều chỉnh các thông số như ISO, tốc độ màn trập, phơi sáng, cân bằng trắng hoặc nhiệt độ ánh sáng.

Chế độ đơn sắc vẫn có sẵn mặc dù Mate 20 Pro không có cảm biến trắng đen như P20 Pro. Nó nằm trong phần More, trong đó các chế độ phụ là: Monochrome, Panorama và HDR.

Huawei cũng không quên tăng cường khả năng chụp ảnh của điện thoại Mate 20 Pro, cho phép người dùng khai thác chế độ Portrait lẫn Aperture nếu muốn. Trong đó với chế độ Aperture, bạn có thể chụp khẩu độ mô phỏng trong khoảng từ f/0,95 đến f/16. Bạn có thể thay đổi khẩu độ và điểm lấy nét trong Gallery.

Ở chế độ Portrait, bạn có thể bật và tắt hiệu ứng làm mờ nền nhưng cũng có thể chọn hình dạng bokeh – hình tròn, trái tim, xoáy hoặc đĩa – vốn rất đẹp. Bạn còn có thể lựa chọn hiệu ứng ánh sáng mô phỏng.

Tuy nhiên, dù điện thoại cho phép bạn quay video ở độ phân giải 4K với tốc độ 30 khung hình/giây nhưng lại chưa thể đạt đến độ phân giải 4K với tốc độ 60 khung hình/giây.
Khám phá hệ thống camera 'đỉnh' của Huawei Mate 20 Pro - ảnh 3

Ứng dụng camera mặc định trên Mate 20 Pro cung cấp nhiều tùy chọn chụp ảnh

Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, Huawei cũng đã mang đến các khả năng quay phim chuyển động chậm (slow-mo) hấp dẫn khác như 720p/960 fps, cũng như 1.080p ở chất lượng 120 fps. Điều này cho phép người dùng có thể sáng tạo hơn trong việc quay phim với điện thoại.


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Tuyendaily22

Xem nhiều nhất

Menu