HƯỚNG DẪN THỦ TỤC LẬP VÀ ĐĂNG KÝ MÃ SỐ THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN, MST NGƯỜI PHỤ THUỘC QUA MẠNG HTKKLƯU Ý QUAN TRỌNG VỀ THỜI HẠN ĐĂNG KÝ MÃ SỐ THUẾ CÁ NHÂN & MST NGƯỜI PHỤ THUỘC CUỐI NĂM 2020.

Nếu như các năm trước đây: ĐĂNG KÝ MÃ SỐ THUẾ CÁ NHÂN & MST NGƯỜI PHỤ THUỘC Chỉ cần ĐĂNG KÝ 1 LẦN TRONG NĂM có thời hạn chậm nhất là 10 ngày làm việc TRƯỚC THỜI ĐIỂM NỘP HỒ SƠ QUYẾT TOÁN TNCN NĂM.

Thì nay Theo khoản 2 Điều 6 NĐ số 126/2020/NĐ-CP & Khoản 3 Điều 33 LUẬT QUẢN LÝ THUẾ 2019 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2020:

– THỜI HẠN ĐĂNG KÝ MÃ SỐ THUẾ Cho CÁ NHÂN có thu nhập CHƯA CÓ MST chậm nhất là 10 ngày làm việc KỂ TỪ NGÀY PHÁT SINH NGHĨA VỤ THUẾ.

NGÀY PHÁT SINH NGHĨA VỤ THUẾ TNCN được hiểu là ngày PHÁT SINH TIỀN THUẾ TNCN phải nộp.

Nếu DN khai thuế THEO THÁNG:

– Thời hạn đăng ký MST với trường hợp DN khai thuế theo tháng CHẬM NHẤT là ngày thứ 10 của THÁNG TIẾP THEO tháng phát sinh nghĩa vụ thuế.

Nếu DN khai thuế THEO QUÝ:

– Chậm nhất là ngày thứ 10 của tháng đầu của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế đối với trường hợp khai và nộp theo quý.

THỜI HẠN ĐĂNG KÝ MÃ SỐ THUẾ Cho NGƯỜI PHỤ THUỘC chưa có MST chậm nhất là 10 ngày làm việc KỂ TỪ NGÀY NGƯỜI NỘP THUẾ ĐĂNG KÝ GIẢM TRỪ GIA CẢNH theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Ms Mộc Miên.

Tag: đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu, [vid_tags]
Xem thêm: https://icongnghe.org/category/internet

Nguồn: https://icongnghe.org

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Tuyendaily22

Xem nhiều nhất

Menu