Hàm tính trung bình trong Excel – Cách dùng hàm AVERAGE, AVERAGEIF, AVERAGEIFSHàm tính trung bình trong Excel – Cách dùng hàm AVERAGE, AVERAGEIF, AVERAGEIFS để tính trung bình có điều kiện trong Excel với ví dụ minh họa dễ hiểu nhất.
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Hàm tính trung bình trong Excel là những hàm khá thường gặp khi làm việc trên Excel. Các hàm tính trung bình bạn thường sử dụng gồm: Hàm AVERAGE, hàm AVERAGEIF, và hàm AVERAGEIFS. Trong đó, hàm AVERAGE là hàm dùng để tính trung bình cộng trong Excel cơ bản nhất. Các hàm AVERAGEIF và AVERAGEIFS là những hàm tính trung bình có điều kiện trong Excel. Cách dùng của những hàm này khá đơn giản, và trong nội dung video này Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn chi tiết. Mời bạn đón xem video!

Cách dùng hàm AVERAGE trong Excel để tính trung bình trong Excel
Hàm AVERAGE là hàm trả về trung bình (trung bình cộng) của các đối số. Có nghĩa là khi bạn muốn tính trung bình cộng của các số hoặc dãy số nào đó, bạn có thể dùng hàm này.
Công thức hàm AVERAGE trong Excel:
AVERAGE(số thứ nhất, [số thứ hai], …)
– Trong đó, số thứ nhất là bắt buộc, số thứ hai… tùy chọn.
– Nếu bạn muốn chỉ tính trung bình của những giá trị nào thoả mãn một số tiêu chí nhất định, hãy dùng hàm AVERAGEIF hoặc hàm AVERAGEIFS.

Cách dùng hàm AVERAGEIF – Hàm tính trung bình có điều kiện trong Excel
Khi tính trung bình có thêm một điều kiện nào đó, bạn có thể dùng hàm AVERAGEIF. Về cơ bản, cách dùng hàm AVERAGEIF cũng tương tự như khi bạn dùng hàm AVERAGE kết hợp với hàm IF. Tuy nhiên, bạn nên dùng hàm AVERAGEIF sẽ có cảm giác chuyên nghiệp hơn.
Công thức hàm AVERAGEIF trong Excel
AVERAGEIF(range, criteria, [average_range])
Cú pháp hàm AVERAGEIF có các đối số sau:
Range: Bắt buộc. Một hoặc nhiều ô để tính giá trị trung bình, bao gồm các số hoặc tên, mảng hoặc tham chiếu có chứa số.
Criteria: Bắt buộc. Tiêu chí ở dạng số, biểu thức, tham chiếu ô hoặc văn bản xác định các ô sẽ tính giá trị trung bình. Ví dụ, các tiêu chí có thể được biểu thị dưới dạng như 32, “32”, “táo” hoặc B4.
Average_range: Tùy chọn. Tập hợp các ô thực tế để tính giá trị trung bình. Nếu bỏ qua, phạm vi được dùng.

Cách dùng hàm AVERAGEIFS – Hàm tính trung bình có điều kiện trong Excel
Cũng là hàm tính trung bình có điều kiện trong Excel, nhưng hàm AVERAGEIFS là áp dụng khi bạn có nhiều điều kiện kèm theo. Hàm này trả về giá trị trung bình (giá trị trung bình cộng) của tất cả các ô đáp ứng nhiều tiêu chí. Khi dùng hàm AVERAGEIFS, bạn cần xác định rõ các đối số như: Vùng cần tính trung bình, vùng điều kiện 1, điều kiện 1, vùng điều kiện 2, điều kiện 2… Khi bạn hiểu được như này, thì việc tính trung bình có điều kiện trong Excel sẽ rất đơn giản.

Và như vậy ở nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách dùng hàm tính trung bình trong Excel. Các hàm đó gồm hàm AVERAGE, hàm AVERAGEIF, và hàm AVERAGEIFS. Nếu bạn có câu hỏi cần được giải đáp, bạn hãy comment dưới nội dung này. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Tag: công thức tính trung bình trong excel, hàm average, hàm tính trung bình, tính trung bình trong excel, hàm trung bình trong excel, tính điểm trung bình trong excel, hàm tính trung bình trong excel, cách tính trung bình cộng trong excel, hàm average trong excel, hàm trung bình cộng, hàm trung bình cộng trong excel, hàm tính trung bình có điều kiện trong excel, tính trung bình cộng trong excel, đỗ bảo nam blog, dobaonamblog.com, đỗ bảo nam blog excel, các hàm cơ bản trong excel, các hàm excel, các hàm excel cơ bản

Xem thêm: https://icongnghe.org/category/pc

Nguồn: https://icongnghe.org

Bài viết liên quan

1 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Tuyendaily22

Xem nhiều nhất

Menu