Facebook Ads Là Gì? Tổng Hợp Những Kiến Thức Mới Nhất Về Facebook Ads

Bạn đang thắc mắc không biết facebook ads là gì? Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hàng tỷ người dùng và đang tiếp tục phát triển. Đây cũng là một kênh hữu hiệu để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân làm marketing quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng. Để rõ hơn về loại hình kinh doanh phổ biến này, mời bạn cùng ZaFaGo tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giải mã về Facebook Ads là gì?

Đối với những người mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook thì việc hiểu rõ khái niệm về Quảng cáo Facebook là rất quan trọng. Việc nắm rõ từ những điều cơ bản nhất giúp bạn có nền tảng vững chắc và dễ dàng đạt được thành công hơn khi “thực chiến” sau này. Đầu tiên, cần hiểu rằng Ads là viết tắt của từ Advertising, có nghĩa là quảng cáo. Facebook là tên một trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện nay. Facebook Ads là tên một dịch vụ quảng cáo của Facebook.

Facebook Ads là hình thức quảng cáo cho phép giao hàng tự động. Quảng cáo Facebook được nhắm mục tiêu dựa trên vị trí địa lý, sở thích, nhân khẩu học, hành vi,… Thông qua Facebook Ads, doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp, ưu đãi, hình ảnh thương hiệu,… đến người dùng Facebook.

Tìm hiểu về Facebook Ads là gì?

Cách nhận biết Facebook Ads như thế nào?

Facebook nhận được rất nhiều dữ liệu từ người dùng (tất cả đều tự nguyện nhập thông tin về tuổi, giới tính, vị trí và sở thích). Vì vậy, họ biết những người này là ai và họ thích gì.

Chính vì những điều trên, Facebook rất hiểu khách hàng của họ. Do đó, họ có thể “phân phát” các quảng cáo mục tiêu. Bao gồm các mặt hàng mà người dùng có khả năng mua.

Ví dụ hình dung rõ về Facebook Ads:

Gần đây tôi đã tham gia một Nhóm Facebook có tên là Udemy (một loại khóa học trực tuyến).

Vì vậy, Facebook đã nhanh chóng thu thập dữ liệu này và xác định rằng tôi quan tâm đến các khóa học liên quan đến trò chơi. Ngay sau đó, họ bắt đầu hiển thị những loại quảng cáo này trên Facebook, khiến tôi đăng ký một khóa học về thiết kế trò chơi điện tử.

Sẽ có nhiều người nghĩ rằng “Bạn đã tham gia Group Udemy, đây chỉ là một bài đăng của họ. Làm thế nào bạn có thể chắc chắn đây là một quảng cáo? ”

Dấu hiệu nhận biết về facebook ads

Vậy làm thế nào để biết được nó quảng cáo?

Có một vài tính năng mà mọi quảng cáo Facebook đều có. Và chính những đặc điểm này đã bộc lộ bản chất quảng cáo của nó. Bạn có thể xem hình dưới đây để biết các dấu hiệu của một quảng cáo.

Không bị nhầm lẫn với các bài viết thông thường, phải không?

Bạn có thể thấy chữ “Được tài trợ” ngay bên dưới tên Fanpage, nút “Thích Trang” góc phải. Và cuối cùng là nút CTA – Đăng ký. Các bài đăng thường sẽ không có cài đặt hiển thị như vậy.

Ngoài loại quảng cáo bài đăng, cũng có những quảng cáo xuất hiện trong thanh bên, trông giống như biểu ngữ.

Vì Facebook liên kết với Instagram nên khi sử dụng FB Ads, bạn cũng có thể sử dụng tính năng liên kết tài khoản và chạy quảng cáo trên Instagram. Một công đôi việc phải không?

Tổng hợp các loại Facebook Ads

Định dạng bạn đang băn khoăn về Facebook phụ thuộc vào mục tiêu quảng cáo của người dùng và loại quảng cáo mà người chạy dự định áp dụng. Cụ thể về các loại Facebook Ad được ghi nhận trong phần dưới đây:

Tổng hợp các hình thức quảng cáo Facebook Ads

Loại hình quảng cáo mục tiêu:

Đối với loại hình quảng cáo mục tiêu có thể ảnh hưởng đến vị trí (Facebook, Instagram, Messenger….) nơi quảng cáo Facebook có thể xuất hiện. Có 3 loại quảng cáo trên Facebook theo mục tiêu bao gồm:

Awareness (Nhận thức): 

Nhắm mục tiêu là phần đỉnh của sale funnel. Quảng cáo này xây dựng nhận thức và sự quan tâm hàng đầu đối với hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn bằng cách tăng:

·        Brand Awareness (Nhận thức về thương hiệu) – Khuyến khích khám phá thương hiệu của bạn

·        Local Awareness (Nhận thức địa phương) – Khuyến khích khám phá doanh nghiệp địa phương của bạn. (tùy chọn nhắm mục tiêu giới hạn, mục tiêu dựa trên mức độ gần gũi với doanh nghiệp)

·        Reach (Phạm vi tiếp cận) – Hiển thị quảng cáo của bạn với số lượng người tối đa có thể. (số lượng có hạn)

Consideration (Xem xét): 

Loại quảng cáo này khiến mọi người bắt đầu suy nghĩ về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Và tìm kiếm thêm thông tin về nó, có thể nhìn thấy qua các mục tiêu quảng cáo tăng:

·        Traffic – dẫn mọi người đến một trang trên trang web của bạn

·        Engagement – Thúc đẩy engagement với doanh nghiệp bạn

·        Page Likes – Tăng lượt thích trang Facebook

·        Post Engagement – Tăng sự tương tác với một bài đăng cụ thể

·        Offer Claims – Khiến mọi người yêu cầu một đề nghị

·        Event Responses – Thu hút mọi người tham dự một sự kiện

·        App Installs – Tạo cài đặt ứng dụng

·        Video Views – Tạo lượt xem trên video

·        Lead Generation – Có được khách hàng tiềm năng mới thông qua hình thức khách hàng tiềm năng mà người dùng Facebook có thể điền vào ngay trên nền tảng

·        Messenger Ads – Gửi quảng cáo cho mọi người ngay vào tài khoản Facebook Messenger của họ.

Conversion (Chuyển đổi):

Quảng cáo này chuyển đổi. Khuyến khích mọi người thực hiện một hành động cụ thể hoặc mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bao gồm các mục tiêu quảng cáo tăng:

·        Conversion – Thúc đẩy hành động trên trang web của bạn

·        Product Catalog Sales (Danh mục sản phẩm Bán hàng) – Thúc đẩy doanh số

·        Store Visits (Lượt truy cập cửa hàng) (Tính khả dụng hạn chế) – Lưu lượng truy cập đặt chân đến cửa hàng

Loại hình quảng cáo theo từng thể loại

Đối với loại hình quảng cáo theo từng thể loại bao gồm có 6 loại hình cụ thể trong phần dưới đây. Bạn có thể tham khảo chi tiết và cụ thể nhất:

Loại hình quảng cáo theo từng thể loại trên Facebook Ads

Thể loại hình ảnh:

Bạn nên sử dụng hình ảnh của sản phẩm hoặc thương hiệu mà bạn muốn quảng cáo. Danh sách đầy đủ các định dạng hình ảnh được hỗ trợ bao gồm: JPEG, JPG, PNG, PSD, TIF, TIFF, WBMP, WEBP, XBM, BMP, DIB, GIF, HEIC, HEIF, IFF, JFIF, JP2, JPE.

Tuy nhiên, Facebook khuyến nghị tỷ lệ tệp hình ảnh từ 1,91: 1 đến 4: 5. Chỉ có 20% văn bản trong hình ảnh và được lưu dưới dạng jpg hoặc png.

Thể loại về video:

Thêm nhiều hình ảnh chuyển động trong quảng cáo để làm cho nó bắt mắt hơn trong Bảng tin.

Thể loại về trình chiếu:

Trình chiếu kết hợp hình ảnh hoặc video, văn bản và âm thanh. Có thể bao gồm 3-10 ảnh hoặc video trong quảng cáo trình chiếu.

Thể loại về Carousel (Quảng cáo băng chuyền):

Quảng cáo băng chuyền hiển thị tối đa 10 ảnh hoặc video trong một quảng cáo. Mỗi quảng cáo có liên kết riêng ..

Thể loại về trải nghiệm tức thì:

Trải nghiệm tức thì sẽ mở ra khi người xem chạm vào quảng cáo trên điện thoại di động của họ. Tạo trải nghiệm như vậy làm nổi bật thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo.

Đối với bộ sưu tập:

Định dạng bộ sưu tập bao gồm nhiều sản phẩm và mở ra dưới dạng trải nghiệm tức thì khi ai đó tương tác với nó. Khách hàng có thể khám phá và duyệt qua các sản phẩm đã mua từ điện thoại của họ một cách trực quan.

Như vậy, với những thông tin ở trên đã giúp bạn hiểu được Facebook Ads là gì? Đặc biệt, bạn còn có dược các thể loại facebook ad phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng với những điều này, ZaFaGo đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích nhất trong chiến dịch marketing của mình. Ngoài ra, nếu bạn đang cần dịch vụ marketing chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi sẽ được tư vấn cụ thể.

Xem thêm : Hướng dẫn 9 cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Tuyendaily22

Xem nhiều nhất

Menu