Cách tránh bị tin tặc lợi dụng đào tiền ảo | Công nghệ

Các trang web giờ đây có thể nhúng mã JavaScript chạy trong trình duyệt của bạn để tự đào bitcoin hoặc tiền ảo khác bằng cách khai thác tài nguyên hệ thống (còn gọi là cryptocurrency), dẫn đến lượng CPU thường xuyên đạt mức 100% khiến máy tính chạy chậm chạp, và pin nhanh cạn kiệt đối với các thiết bị di động.

Sử dụng phần mềm chống malware

Mặc dù các trình duyệt web không chặn được cryptocurrency nhưng một số chương trình phòng chống malware và virus có thể làm điều đó. Ví dụ bản Premium của Malwarebytes có công cụ chống malware giúp tự động chặn cryptocurrency trên các trang web mà bạn truy cập.

Cách tránh bị tin tặc lợi dụng đào tiền ảo - ảnh 1

Nhiều trình chống malware hoặc virus có thể giúp hỗ trợ chặn cryptocurrency

Phần mềm chống virus Windows Defender tích hợp trong Windows không giúp chặn CoinHive hoặc cryptocurrency khác trên các trang web. Hãy kiểm tra nhà cung cấp công cụ để xem chúng có khả năng chống mã độc giúp tin tặc đào tiền ảo hay không.

Cài đặt phần mở rộng No Coin

Ngoài ra, hiện tại bạn có thể tìm các phần mở rộng giúp tự động chặn cryptocurrency, và chúng thường xuyên được cập nhật với các tập lệnh khai thác mới. Tuy không phải các phần mở rộng nào cũng có ích vì chúng thường đi kèm các quảng cáo nhưng trong thực tế điều này vẫn sẽ tốt hơn để bạn tránh bị phiền toái bởi cryptocurrency.

Cách tránh bị tin tặc lợi dụng đào tiền ảo - ảnh 2

Công cụ mở rộng của một số trình duyệt có thể giúp bạn tránh trở thành nạn nhân của cryptocurrency

Hiện No Coin là phần mở rộng hữu dụng trong nhiệm vụ chống cryptocurrency, có sẵn cho cả Google Chrome, Mozilla Firefox và Opera. Đó là phần mềm nguồn mở có thể chặn CoinHive và những cryptocurrency tương tự khác.

Tuy nhiên, No Coin không có sẵn cho Microsoft Edge, Apple Safari hoặc Interne Explorer. Nếu sử dụng một trong những trình duyệt này, bạn sẽ cần đến một giải pháp khác.

Ngoài ra còn có các cách khác nhau để chặn cryptocurrency, chẳng hạn như chỉnh sửa tập tin máy chủ để chuyển hướng chúng và ngăn các trang web tải tập lệnh. Tuy nhiên, bạn phải tự cập nhật danh sách các cryptocurrency muốn chặn, vì vậy tốt hơn hết là sử dụng phần mềm cập nhật tự động có thể duy trì danh sách đó cho bạn, như phần mở rộng của trình duyệt hoặc chương trình bảo mật.

Nguồn: Windows789

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Tuyendaily22

Xem nhiều nhất

Menu