Cách tải về toàn bộ album ảnh và video trên Google Photos | Công nghệ

Để tải về tất cả những hình ảnh và video trong Google Photos, bạn phải sử dụng phương pháp như trong bài viết, chính là thông qua Google Takeout. Có hai cách để bạn có thể làm việc với Google Takeout, nhưng cách đơn giản nhất là truy cập vào địa chỉ https://takeout.google.com/settings/takeout.
Cách tải về toàn bộ album ảnh và video trên Google Photos - ảnh 1

Google Takeout cho phép bạn tải về các dữ liệu trên Google Photos


Phương pháp dài dòng hơn đó là truy cập vào Google.com, sau đó nhấn vào hình ảnh hồ sơ của bạn ở phía trên bên phải. Sau đó click vào My Account để được đưa đến một bảng điều khiển cho tất cả các thiết lập liên quan đến tài khoản Google của bạn. Tiếp tục vào Personal info & privacy và chọn Control your content. Bạn sẽ thấy một phần có tên Download your data, hãy nhấp vào Create Archive.
Cách tải về toàn bộ album ảnh và video trên Google Photos - ảnh 2

Một trong các bước để truy cập vào Google Takeout thông qua bảng điều khiển Google Photos

Màn hình tiếp theo của thao tác này sẽ đến với giao diện tương tự liên kết Google Takeout đã đề cập. Ở đây bạn có thể chọn dữ liệu đưa vào kho lưu trữ. Theo mặc định, mọi thứ đã được chọn. Nhấn vào nút Select none, sau đó nhấn vào nút chuyển đổi bên cạnh Google Photos.

Bạn có thể click vào mũi tên chỉ xuống và chọn Select photo albums nếu muốn chọn album cá nhân. Lưu ý rằng nếu bạn đã tải lên rất nhiều hình ảnh và video từ điện thoại của bạn, Google Photos tự động tạo ra các album được đặt tên theo ngày tháng.

Trong trường hợp bài viết, chủ tài khoản chỉ tạo ra khoảng 450 album cho ảnh trên Google Photos, nhưng khi tải về có đến 2.500 album được hiển thị. Hãy lựa chọn Include all photos albums nếu bạn muốn tải về mọi thứ. Cuộn xuống phía dưới và nhấp vào nút Next.
Cách tải về toàn bộ album ảnh và video trên Google Photos - ảnh 3

Include all photos albums cho phép bạn tiến hành tải về tất cả mọi thứ trên Google Photos

Ở màn hình tiếp theo hiện ra bạn phải chọn định dạng mà mình muốn sử dụng cho kho lưu trữ. Nếu sử dụng ZIP, bất cứ điều gì trên 2 GB sẽ được chia ra thành nhiều file ZIP. Đây là điều có thể gây phiền nhiễu nếu bạn có hàng trăm GB dữ liệu lưu trữ trong đám mây. Trong trường hợp bài viết có đến 550 GB hình ảnh và video, vì vậy chắc chắn bạn sẽ không muốn bấm vào liên kết tải về đến 225 tập tin ZIP.
Cách tải về toàn bộ album ảnh và video trên Google Photos - ảnh 4

Theo mặc định, bạn sẽ nhận được một email với một liên kết để tải về chứa các tập tin trong kho lưu trữ đã được tạo ra. Nếu muốn, bạn cũng có thể lưu trực tiếp vào kho lưu trữ Google Drive, Dropbox hoặc OneDrive.

Nhấp vào nút Create archive, và quá trình này sẽ bắt đầu. Bạn có thể đóng trình duyệt web và quá trình này sẽ tiếp tục thực hiện trong nền. Bạn có thể quay trở lại Google Takeout và sau đó nhấp vào Manage Archives để xem tiến trình công việc.
Cách tải về toàn bộ album ảnh và video trên Google Photos - ảnh 5

Xem tiến trình tải về các tập tin trên Google Photos thông qua Google Takeout

Nhìn chung, Google đã làm cho việc tải dữ liệu mà bạn sao lưu trên dịch vụ của hãng được thực hiện một cách dễ dàng nhất có thể, một tính năng không có sẵn với rất nhiều công ty khác.


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Tuyendaily22

Xem nhiều nhất

Menu