Cách sử dụng hàm POWER trong Excel (Hàm lũy thừa trong Excel)Hàm POWER trong Excel là một hàm lũy thừa trong Excel, đây là hàm trả về kết quả của một số được nâng theo một lũy thừa. Công thức hàm POWER như sau: POWER(number, power).
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Hàm POWER trong Excel là một trong những hàm cơ bản trong Excel. Do vậy cách sử dụng hàm POWER trong Excel cũng khá đơn giản. Trong nội dung video chia sẻ về cách dùng hàm POWER này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn chi tiết về cách dùng hàm này qua ví dụ minh họa.

Cách dùng hàm POWER trong Excel
Hàm POWER là hàm trả về kết quả của một số được nâng theo một lũy thừa.
Công thức: POWER(number, power)
Trong đó
Number: Bắt buộc. Là số cơ sở, là một số thực bất kỳ.
Power: Bắt buộc. Là số mũ mà bạn muốn nâng số cơ sở theo lũy thừa đó.
Ngoài ra, nếu bạn không muốn gõ lệnh POWER, bạn có thể dùng toán tử mũ “^” để thay thế. Việc dùng toán tử mũ này sẽ cho kết quả giống với hàm POWER. Do vậy, tùy theo yêu cầu và sở thích của mỗi bạn, bạn có thể chọn phương án phù hợp.

Ví dụ về cách dùng hàm POWER trong Excel
Theo công thức của hàm POWER, thì hàm này gồm 2 đối số number, power. Do vậy ở ví dụ dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ lấy ví dụ với các giá trị number, power cụ thể, và kết quả sau khi dùng hàm POWER.
Nếu Number là 2, Power là 2, thì kết quả sẽ bằng 4. (Tương đương với bình phương, và nếu bạn đang tìm đâu là hàm bình phương trong Excel, thì đây chính là câu trả lời cho bạn.)
Nếu Number là 2. power là 3, thì kết quả sẽ bằng 8. (Tương đương với lập phương, và nếu bạn đang tìm hàm lập phương trong Excel là hàm nào, thì Power chính là câu trả lời cho bạn)
Nếu Number là -5, power là 3, thì kết quả sẽ là -125
Nếu Number là -2, power là 2, thì kết quả sẽ là 4

Như vậy trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn cách dùng hàm POWER trong Excel khá chi tiết. Đây là một hàm lũy thừa trong Excel, do vậy khi bạn tính bình phương, lập phương hay bất kỳ lũy thừa nào, bạn có thể dùng hàm này.
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Tag: công thức mũ trong excel, hàm power trong excel, hàm power trong excel là gì, hàm power trong excel dùng để làm gì, cách sử dụng hàm power trong excel, hàm lũy thừa trong excel, cách tính lũy thừa trong excel, hàm mũ excel, hàm mũ 2 trong excel, cách tính hàm mũ trong excel, đỗ bảo nam blog, dobaonamblog.com, đỗ bảo nam blog excel, các hàm cơ bản trong excel, các hàm excel, các hàm excel cơ bản, hàm cơ bản trong excel, các hàm thông dụng trong excel, các hàm thường dùng trong excel, các hàm trong excel

Xem thêm: https://icongnghe.org/category/pc

Nguồn: https://icongnghe.org

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Tuyendaily22

Xem nhiều nhất

Menu