5 phần mềm quay phim màn hình tốt nhất trên Windows | Công nghệ

Quay phim màn hình máy tính là công việc thường được sử dụng bởi giáo viên, học sinh sinh viên, những người thực hiện các hướng dẫn thông qua video và những game thủ chia sẻ hình ảnh các trò chơi của mình.

Hiện nay có khá nhiều phần mềm quay phim màn hình trên máy tính Windows, dưới đây là 5 phần mềm tốt nhất theo lựa chọn của chuyên trang công nghệ Maketecheasier.

1. CamStudio
5 phần mềm quay phim màn hình tốt nhất trên Windows - ảnh 1

Giao diện phần mềm CamStudio

Trong một thời gian dài, CamStudio là phần mềm quay phim màn hình được sử dụng phổ biến trên các máy tính chạy Windows. Trong khi nhiều ứng dụng chỉ cho phép dùng thử một thời gian, hoặc để lại thông tin bản quyền trên video, hoặc khóa một số tính năng nâng cao để người dùng phải trả tiền cho phiên bản đầy đủ thì CamStudio là phần mềm nguồn mở, miễn phí hoàn toàn.

CamStudio có giao diện đơn giản, rất dễ sử dụng; cho phép quay toàn bộ hoặc một phần màn hình và lưu lại ở định dạng AVI.

2. FRAPS

Với các game thủ, việc stream game đòi hỏi ứng dụng quay phim màn hình phải có khả năng ghi ở độ phân giải rất cao.
5 phần mềm quay phim màn hình tốt nhất trên Windows - ảnh 2

FRAPS là ứng dụng có khả năng quay phim màn hình độ phân giải cao

FRAPS là ứng dụng quay phim màn hình có thể đáp ứng được yêu cầu này với khả năng xử lý độ phân giải tối đa đến 7.680 x 4.800 pixel.

Với mức này, FRAPS đáp ứng mọi nhu cầu quay, dù cho người dùng đang chơi các game đồ họa cao cấp trên máy tính có cấu hình cực mạnh.

Phiên bản miễn phí của FRAPS giới hạn độ dài video không quá 30 giây, để có thể quay dài hơn, người dùng phải trả 37 USD.

3. ezvid

ezvid có giao diện sáng sủa, đơn giản và dễ sử dụng nhưng được tích hợp tính năng chỉnh sửa video rất tiện lợi.
5 phần mềm quay phim màn hình tốt nhất trên Windows - ảnh 3

ezvid có nhiều tính năng biên tập rất tiện dụng

Người dùng có thể thêm các thông tin về video, thay đổi tốc độ phát, thêm chú thích, thêm vào một số silde thông tin và sau đó tải trực tiếp lên YouTube để chia sẻ một cách dễ dàng từ ngay trong giao diện của ứng dụng.

4. Icecream Screen Recorder

Icecream Screen Recorder có giao diện lạ mắt, trông như một tấm ghi chú màu đồng nhạt với các nút chức năng được bố trí hợp lý, các menu gọn gàng.
5 phần mềm quay phim màn hình tốt nhất trên Windows - ảnh 4

Giao diện lạ mắt của Icecream Screen Recorder

Phần mềm này có cả phiên bản miễn phí và phiên bản thương mại với nhiều tính năng cao cấp hơn. Icecream Screen Recorder có hầu hết những tính năng cơ bản mà các ứng dụng quay phim màn hình khác đều có.

Ưu điểm của phần mềm này là ngoài khả năng quay phim màn hình nó còn hỗ trợ quay phim từ webcam và có cả phiên bản hỗ trợ hệ điều hành MacOS.

5. eLecta
5 phần mềm quay phim màn hình tốt nhất trên Windows - ảnh 5

eLectra có tính năng quay phim bài trình chiếu

eLecta là ứng dụng quay phim màn hình chuyên dùng cho những ai thực hiện các hướng dẫn thông qua video. Phần mềm này có chế độ quay video từ các bài trình chiếu, thêm watermark vào video để đánh dấu bản quyền khi chia sẻ các bài hướng dẫn.


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Tuyendaily22

Xem nhiều nhất

Menu